Tư vấn đăng ký xuất khẩu gạo, cám gạo sang Trung Quốc

5/5 - (2 bình chọn)

Tình hình xuất khẩu gạo sang Trung Quốc

Tình hình xuất khẩu gạo Việt Nam sang Trung Quốc có sự khởi sắc trở lại kể từ đầu năm 2023 khi nước này mở cửa thị trường sau dịch COVID-19. Trung Quốc là thị trường xuất khẩu gạo lớn thứ 2 của Việt Nam, chỉ sau Philippines. Trong 4 tháng đầu năm nay, xuất khẩu gạo của Việt Nam sang thị trường này chiếm 17,5% tổng khối lượng gạo xuất khẩu cả nước.

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, Việt Nan xuất khẩu 445.237 tấn gạo với trị giá 260 triệu USD (tăng mạnh 93,2% về lượng và 116% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái), đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu gạo lớn nhất vào Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm 2023, chiếm 33% thị phần.

Các quốc gia chủ lực xuất khẩu gạo sang Trung Quốc như Ấn Độ, Pakistan hạn chế xuất khẩu gạo/sản lượng giảm do thiên tai… cùng với chất lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam ngày càng được nâng cao là cơ hội lớn để Việt Nam chiếm lĩnh thị phần lớn hơn tại thị trường màu mỡ này.

Ngoài nhu cầu về gạo, Trung Quốc cũng có nhu cầu nhập khẩu cám gạo làm thức ăn chăn nuôi. Đây cũng là một sản phẩm Việt Nam có thể đẩy mạnh trong thời gian tới.

Khó khăn khi đăng ký xuất khẩu gạo, cám gạo sang Trung Quốc

Trước năm 2017, việc xuất khẩu gạo và cám gạo từ Việt Nam sang Trung Quốc khá đơn giản, nhưng từ khi Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với việc xuất khẩu gạo, cám gạo từ Việt Nam sang Trung Quốc được ký năm 2016 thì hoạt động này trở nên khó khăn hơn nhiều. Bằng chứng là chỉ có 22 doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện và được AQSIQ cho phép xuất khẩu gạo sang Trung Quốc.

Trong thời gian vừa qua, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo phải đối mặt các biện pháp kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt của Trung Quốc, sự thay đổi về yêu cầu an toàn thực phẩm cũng như đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc theo lệnh 248, 249 của GACC. Ngay bản thân các doanh nghiệp đã có mã cũng phải thực hiện bổ sung hồ sơ theo công hàm 353 để không làm gián đoạn hoạt động xuất khẩu. Doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn trong đăng ký mới/bổ sung hồ sơ mã GACC do không nắm bắt kịp thời sự thay đổi về quy định, yêu cầu về giấy tờ, trình tự, thủ tục đăng ký/bổ sung hồ sơ trên hệ thống và cả các lỗi kỹ thuật liên quan đến hệ thống của phía Trung Quốc.

Tin liên quan

Tư vấn đăng ký xuất khẩu gạo, cám gạo sang Trung Quốc

Với mục tiêu đồng hành, góp phần tháo gỡ khó khăn khi đăng ký xuất khẩu cho ngành gạo, SUTECH cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký xuất khẩu gạo, cám gạo sang Trung Quốc chuyên nghiệp, trọn gói, hiệu quả.

Chi tiết dịch vụ

  • Tư vấn, hướng dẫn xây dựng bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu lệnh 248, 249 của Trung Quốc và các yêu cầu đặc thù khác của ngành gạo.
  • Đăng ký/nộp hồ sơ online trên hệ thống CIFER.
  • Nộp hồ sơ bản cứng, theo dõi tình hình xử lý hồ sơ từ cơ quan đầu mối có thẩm quyền. Điều chỉnh hồ sơ (nếu cần) theo yêu cầu.
  • Bàn giao tài khoản, thông tin mã và hỗ trợ doanh nghiệp duy trì mã xuất khẩu.

Tại sao chọn SUTECH?

1. Một trong đơn vị đầu tiên triển khai dịch vụ tư vấn mã GACC tại Việt Nam

SUTECH là đơn vị đi đầu cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký mã GACC tại Việt Nam. Chuyên gia, chuyên viên tư vấn, kỹ thuật của chúng tôi nắm vững các yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ và trình tự đăng ký để tối ưu thời gian và hiệu quả đăng ký mã, giúp doanh nghiệp nắm bắt kịp thời cơ hội xuất khẩu.

Dịch vụ được tối ưu hóa không chỉ từ việc nắm vững các yêu cầu của phía Trung Quốc và cơ quan chức năng Việt Nam mà còn từ kinh nghiệm đăng ký thực tế, xử lý lỗi sai, dự báo các vấn đề có thể xảy ra và hoàn chỉnh quy trình tư vấn.

2. Kinh nghiệm tư vấn bổ sung hồ sơ cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo

Bên cạnh yêu cầu chung theo lệnh, mỗi sản phẩm, ngành hàng lại có những yêu cầu, điều kiện riêng cần đáp ứng để đăng ký mã xuất khẩu thành công. Do đó, việc có kinh nghiệm trong đăng ký xuất khẩu gạo sang Trung Quốc giúp SUTECH có thể hỗ trợ doanh nghiệp một cách hiệu quả và thuận lợi nhất.

3. Chi phí cạnh tranh, minh bạch

SUTECH không cam kết chi phí rẻ nhất thị trường nhưng chúng tôi cam kết cung cấp báo giá minh bạch, hợp lý và trọn gói để doanh nghiệp có thể dự toán chi phí phù hợp, hạn chế tối đa việc phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin về đăng ký mã GACC cho gạo, cám gạo xin vui lòng liên hệ HOTLINE
0868.129.838 | 0868.221.838

Khách hàng của chúng tôi

Trong 22 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu gạo sang thị trường Trung Quốc được AQSIQ cấp phép, SUTECH vinh dự nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp trong hoạt động bổ sung hồ sơ đăng ký đáp ứng công hàm 353 đối với các đơn vị đăng ký nhanh năm 2021. Ngoài ra, SUTECH cũng tư vấn cho các doanh nghiệp sản xuất gạo khác để có mã xuất khẩu vào thị trường này. Các khách hàng tiêu biểu của chúng tôi bao gồm:

Công Ty CP XNK Thuận Minh

Công Ty CP XNK Thuận Minh

Công Ty Lương Thực Tiền Giang

Công Ty Lương Thực Tiền Giang

Công Ty Cổ Phần Gentraco

Công Ty Cổ Phần Gentraco

Công Ty Cổ Phần Nông Sản Vinacam

Công Ty Cổ Phần Nông Sản Vinacam

Công Ty Tân Thạnh An

Công Ty Tân Thạnh An

Công Ty TNHH Việt Thanh

Công Ty TNHH Việt Thanh

Công Ty Lương Thực Tiền Giang

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Kiên Giang

Công Ty TNHH MTV Lương Thực Thoại Sơn ( Thuộc Tập Đoàn Lộc Trời)

Công Ty TNHH MTV Lương Thực Thoại Sơn ( Thuộc Tập Đoàn Lộc Trời)

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Tín

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Tín

Công Ty TNHH Hưng Cúc

Công Ty TNHH Hưng Cúc

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Intimex

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Intimex

Công Ty Cổ Phần Quốc Tế GIA

Công Ty Cổ Phần Quốc Tế GIA

Liên hệ với SUTECH ngay hôm nay để được tư vấn đăng ký mã xuất khẩu gạo, cám gạo sang Trung Quốc trọn gói! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *