5/5 - (1 bình chọn)

TƯ VẤN HACCP

Tư vấn tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Trong những năm gần đây, an toàn thực phẩm đã và đang trở thành một vấn đề nóng của xã hội. Việc sở hữu một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đạt chuẩn không chỉ giúp doanh nghiệp hạn chế những rủi ro phát sinh mà còn có tác dụng cải thiện hình ảnh doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. HACCP là hệ thống quản lý an toàn thực phẩm dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu. Được đưa ra bởi Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế CODEX, HACCP giúp doanh nghiệp thiết lập được một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đạt chuẩn.

Vậy áp dụng HACCP cho doanh nghiệp như thế nào? Làm thế nào để xin chứng nhận HACCP? Liên hệ SUTECH ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp. SUTECH – đơn vị tư vấn chứng nhận hàng đầu Việt Nam đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ tư vấn chứng nhận HACCP chuyên nghiệp, minh bạch và hiệu quả nhất!

Đối tượng nên áp dụng và chứng nhận HACCP

HACCP là viết tắt của cụm từ Hazard Analysis and Critical Control Point dịch ra tiếng Việt có nghĩa là hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn. Nói một cách dễ hiểu hơn, HACCP dựa trên việc phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì thế, về bản chất, HACCP khác biệt khá nhiều với các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thông thường.

Vậy sự khác biệt này có khiến các đối tượng áp dụng thay đổi? Đâu là những tổ chức nên áp dụng và xin chứng nhận HACCP? Dưới đây là một số ví dụ về đối tượng nên chứng nhận HACCP bạn có thể tham khảo:

  • Các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm

  • Các đơn vị sản xuất, in ấn bao bì đựng thực phẩm

  • Đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi

  • Các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa

  • Những doanh nghiệp có kho lưu trữ, bảo quản thực phẩm

  • Các nhà bán lẻ

  • Các doanh nghiệp sản xuất nguyên liệu phục vụ cho quá trình sản xuất thực phẩm như hóa chất, hương liệu,…

  • Các trang trại chăn nuôi và trồng trọt làm nguồn cung cho các công ty, doanh nghiệp thực phẩm

Dịch vụ tư vấn HACCP của SUTECH

Với đội ngũ chuyên gia tư vấn và đào tạo giàu kinh nghiệm, SUTECH cam kết:

Hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu chứng nhận HACCP từ khi bắt đầu đến khi nhận được chứng nhận và duy trì chứng nhận.

Tư vấn áp dụng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm HACCP theo quy trình 7 bước

Hỗ trợ doanh nghiệp thành lập nhóm HACCP, đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn HACCP cho nhân sự trong nhóm.

Giúp doanh nghiệp chuẩn bị giấy tờ, thủ tục cần thiết cho cuộc đánh giá chính thức.

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình đánh giá, hướng dẫn khắc phục (nếu cần thiết).

Sở hữu chứng nhận HACCP mang lại lợi ích gì?

Không phải tự nhiên mà HACCP trở thành một trong những tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm được sử dụng nhiều nhất. Việc áp dụng HACCP thành công sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích thiết thực. Cụ thể như sau:

  • Tiết kiệm chi phí kinh doanh: Thực hiện việc quản lý an toàn thực phẩm theo một tiêu chuẩn như HACCP sẽ giúp tối ưu hóa quy trình, tránh chi tiền cho những việc không hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh.

  • Cải thiện hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng: Sở hữu chứng nhận HACCP như một lời cam kết về chất lượng của doanh nghiệp gửi đến khách hàng, giúp nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.

  • Quản lý hiệu quả các rủi ro về an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng: HACCP giúp doanh nghiệp xác định và kiểm soát các mối nguy tiềm ẩn, từ đó tiến thành khắc phục sớm, giảm được rất nhiều các rủi ro về an toàn thực phẩm.

  • Cải thiện chất lượng sản phẩm: Bằng việc áp dụng HACCP, quy trình quản lý an toàn thực phẩm của doanh nghiệp cần đáp ứng các tiêu chuẩn được đề ra, từ đó cải thiện chất lượng sản phẩm.

  • Sử dụng hiệu quả các nguồn lực: Quy trình tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng hiệu quả các nguồn lực hiện có.

HACCP
  • Tăng lợi nhuận trong dài hạn: Với những lợi thế ở trên thì về lâu dài, lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài ra việc sở hữu chứng nhận HACCP cũng giúp doanh nghiệp phát triển thị trường, mở rộng kinh doanh và tăng doanh thu

  • Kiểm soát hàng tồn kho tốt hơn: Kiểm soát tình trạng hàng hóa là tiêu chuẩn kiên quyết doanh nghiệp sở hữu chứng nhận HACCP cần đáp ứng. Quá trình này diễn ra liên tục trong thời gian thực bởi nhân viên được chỉ định và nhân viên này sẽ giám sát được lượng hàng tồn kho, chất lượng, thông số kỹ thuật.

  • Không cần làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm: Doanh nghiệp sở hữu chứng nhận HACCP tương đương với việc chất lượng sản phẩm đầu ra đã được đảm bảo, vì thế không cần làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm nữa.

Lý do khách hàng chọn SUTECH

SUTECH cung cấp dịch vụ tư vấn tiêu chuẩn HACCP kịp thời và tận tình. Với chuyên môn về tiêu chuẩn thực phẩm, các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể tư vấn, đưa ra hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp đạt chứng nhận một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

tu-van-sedex-smeta-1
  • Chuyên gia tư vấn được đào tạo đầy đủ, có kinh nghiệm tư vấn HACCP nói riêng và các tiêu chuẩn thực phẩm nói chung.

  • Cung cấp báo giá chi tiết, minh bạch, trọn gói. Dự toán, thông báo trước cho khách hàng về những khoản chi phí phát sinh.

  • Đảm bảo tính thống nhất trong quá trình đánh giá HACCP.

  • Đảm bảo 100% tỷ lệ thành công đạt chứng nhận.

  • Mạng lưới chuyên gia rộng lớn, hỗ trợ tất cả tỉnh thành, địa phương tại Việt Nam một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Khách hàng tiêu biểu

Chuyên gia của SUTECH đã tư vấn HACCP cho nhiều doanh nghiệp thuộc lĩnh vực, quy mô đa dạng

Công Ty TNHH Gold Coin Feed Mill Hà Nam


Công Ty TNHH CJ FOODS VN


Công ty TNHH Long Hải


Công ty CP Rau Câu Sơn Hải

Công ty CP Lothamilk


Công Ty TNHH Pacorini Việt Nam


Công ty Emivest Feedmill Việt Nam


Công ty TNHH P.Dussmann Việt Nam

Một số câu hỏi thường gặp về HACCP

faq

HACCP không phải là tiêu chuẩn bắt buộc tại Việt Nam nhưng ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản,… thì đây là một tiêu chuẩn nhất định cần đáp ứng để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Chính vì thế, nếu doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường ra nước ngoài thì cần phải sở hữu chứng nhận HACCP.

Bảy bước của HACCP

  • Thực hiện phân tích mối nguy

  • Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (CCP)

  • Đặt giới hạn tới hạn

  • Thiết lập hệ thống giám sát

  • Thiết lập các hành động khắc phục

  • Thiết lập các thủ tục xác minh

  • Thiết lập các thủ tục lưu trữ hồ sơ

Chi phí cho dịch vụ tư vấn HACCP không cố định, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đến từ doanh nghiệp và cả đơn vị tư vấn. Cụ thể:

  • Chi phí tư vấn, áp dụng tiêu chuẩn BRC phụ thuộc vào:

  • Quy mô doanh nghiệp

  • Mức độ đáp ứng ban đầu của doanh nghiệp

  • Mức độ coi trọng & phối hợp của nhân sự doanh nghiệp với đơn vị tư vấn

  • Trình độ, chính sách của đơn vị tư vấn.

Tại SUTECH, khi chọn dịch vụ tư vấn HACCP, quý doanh nghiệp sẽ nhận được báo giá chi tiết, trọn gói trước khi ký hợp đồng. Đảm bảo mọi khoản phí đều minh bạch, rõ ràng.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ SUTECH
 
Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Lê Xuân Building, Lô B5/D7 KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 14/12 Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 03, TP. HCM

Thông tin liên quan