fbpx
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký FDA thực phẩm - Xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ

Đăng ký FDA là bước không thể bỏ qua khi các doanh nghiệp muốn xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp gặp vướng mắc trong việc đăng ký FDA thực phẩm: quy trình, hồ sơ, đại diện Hoa Kỳ…Dịch vụ tư vấn chứng nhận FDA thực phẩm của chúng tôi sẽ thay quý khách hàng giải quyết hết các băn khoăn đó!

Quy định nhập khẩu thực phẩm vào Mỹ của FDA

Người tiêu dùng Mỹ tìm kiếm nguồn cung cấp thực phẩm an toàn, đa dạng và phong phú, đồng thời có giá cả phải chăng và có sẵn. Để đáp ứng nhu cầu đó, Mỹ cần nhập khẩu thực phẩm từ các nước khác. Tuy nhiên, thị trường toàn cầu hóa và phức tạp đặt ra thách thức mới đối với hệ thống an toàn thực phẩm của Mỹ.

Do đó, Mỹ đã phát triển các tiêu chuẩn dựa trên phòng ngừa (thay vi ứng phó như trước đây) áp dụng cho các nhà sản xuất, nhà sản xuất, chế biến, đóng gói và chủ sở hữu thực phẩm trong và ngoài nước. Các biện pháp giám sát và thực thi các tiêu chuẩn này cũng được cung cấp để kiểm soát các rủi ro về an toàn thực phẩm liên quan đến thực phẩm nhập khẩu.

Đăng ký FDA - Chìa khóa xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ

số lượng đăng ký FDA thực phẩm ở Việt Nam

Đăng ký FDA thực phẩm hay chính xác hơn là đăng ký FDA cho cơ sở thực phẩm là quy định bắt buộc đối với các cơ sở muốn xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ.

Tính đến 15 tháng 12 năm 2021, Việt Nam có 1899 cơ sở thực phẩm đăng ký FDA Hoa Kỳ.

Đây là một con số đang kể so với các quốc gia khác, cho thấy xu hướng toàn cầu hóa và cơ hội của thực phẩm Việt Nam tại thị trường quốc tế.

Đối tượng cần đăng ký cơ sở thực phẩm

FDA quy định Cơ sở liên quan đến thực phẩm (cho người) bao gồm cơ sở sản xuất/chế biến, đóng gói thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất tiếp xúc với thực phẩm (bao bì) đều phải đăng ký FDA. (Trừ một số trường hợp miễn trừ theo 21 CFR 1.226 như cơ sở bán lẻ thực phẩm, nhà hàng).

Sản phẩm, thành phẩm thực phẩm chức năng

Sữa công thức cho trẻ

Đồ uống (bao gồm đồ uống có cồn và nước uống đóng chai)

Rau quả

Cá và thủy sản

Thực phẩm hàng ngày và trứng

Nông sản thô được sử dụng như thực phẩm hoặc thành phần sản phẩm thực phẩm.

Thực phẩm đông lạnh và thực phẩm đóng hộp

Bánh, snack, kẹo (bao gồm kẹo cao su)

Thức ăn động vật sống

Thức ăn chăn nuôi, thức ăn động vật cảnh

Dịch vụ đăng ký FDA cho thực phẩm của SUTECH

Nhận thấy nhu cầu đăng ký FDA của cơ sở thực phẩm cũng như những khó khăn trong quá trình đăng ký, SUTECH đã xây dựng và triển khai dịch vụ đăng ký FDA thực phẩm để đáp ứng nhu cầu chứng nhận FDA của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bước 1: Khách hàng liên hệ với SUTECH

Khách hàng liên hệ với SUTECH để được nhân viên tư vấn dịch vụ.

Bước 2: Thu thập thông tin khách hàng

SUTECH sẽ gửi cho khách hàng bảng thu thập thông tin cần thiết cho việc đăng ký cơ sở thực phẩm của FDA. Các thông tin cần thiết như:

Thông tin công ty: Giấy đăng ký kinh doanh, tên, thông tin liên lạc…
Thông tin người phụ trách: Tên, chức vụ, thông tin liên hệ
Thông tin sản phẩm: Mô tả sản phẩm, mẫu bao bì, nhãn dán thực phẩm…
Giấy chứng nhận ISO 22000/HACCP và hồ sơ liên quan

Bước 3: Xây dựng, ký kết hợp đồng

Từ thông tin của khách hàng, SUTECH sẽ xây dựng hợp đồng đăng ký chứng nhận FDA thực phẩm do doanh nghiệp. Tiến hành ký kết hợp đồng khi đạt được đồng thuận của 2 bên.

Bước 4: Kiểm tra nhãn

Check bao bì, nhãn sản phẩm. Tư vấn nhãn dinh dưỡng nutrition facts theo quy định của FDA.

Bước 5: Đăng ký cơ sở thực phẩm

SUTECH chịu trách nhiệm liên hệ với đại lý Hoa Kỳ (bắt buộc để các cơ sở nước ngoài đăng ký thành công với FDA), đăng ký cơ sở thực phẩm (FFR) theo thông tin khách hàng cung cấp ở bước 2 cho FDA.

Bước 6: Cung cấp tài khoản và chứng chỉ cho khách hàng

SUTECH sẽ cung cấp tài khoản, số đăng ký cơ sở thực phẩm, mã PIN và chứng chỉ FDA để phục vụ cho việc xuất khẩu cũng như quảng cáo của doanh nghiệp.

Bước 7: Sau khi đăng ký thành công

SUTECH hỗ trợ sửa đổi/cập nhật đăng ký khi có thay đổi, mở rộng danh mục sản phẩm thực phẩm…
Thông báo về việc kiểm tra cơ sở: Trong trường hợp FDA yêu cầu kiểm tra cơ sở (báo trước 3 – 6 tháng), SUTECH sẽ hỗ trợ kết nối giữa FDA, đại lý Hoa Kỳ và doanh nghiệp.
Xác thực với khách hàng/cơ quan quản lý của doanh nghiệp về tính xác thực của chứng chỉ.

Trong trường hợp cơ sở thực phẩm nhận được thông báo kiểm tra thì chúng tôi cũng sẽ tư vấn hồ sơ và đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua kỳ kiểm tra.

Đăng ký tư vấn báo giá FDA thực phẩm ngay bây giờ!

Câu hỏi thường gặp về đăng ký FDA thực phẩm

FDA sẽ không trực tiếp cấp chứng nhận FDA cho cơ sở thực phẩm đăng ký thành công, doanh nghiệp có thể kiểm tra tình trạng đăng ký FDA trên hệ thống bằng tài khoản được cung cấp. Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ được nhận giấy chứng nhận FDA của đại lý Hoa Kỳ như minh chứng xác nhận tình trạng đăng ký cũng như sử dụng trong hoạt động quảng cáo, bán hàng.

ID tài khoản mang tính cá nhân, được cấp riêng cho người đăng ký. ID tài khoản được sử dụng để đăng nhập vào hệ thống của FDA, giúp cho thông tin của người dùng không bị sửa đổi bởi cá nhân không được phép (Các cá nhân khác có thể được cấp quyền thông qua tài khoản phụ – điều này hoàn toàn là tùy chọn và cũng không nhiều người làm như vậy).

Số Đăng ký Cơ sở Thực phẩm dành riêng cho một cơ sở thực phẩm cụ thể. Một người, với một ID Tài khoản, có thể đăng ký bao nhiêu Cơ sở Thực phẩm mà họ cần. Mỗi cơ sở phải có chính xác một số đăng ký và mã PIN. Đồng thời, những điều này cho phép bạn cấp quyền cho người khác (có ID tài khoản khác) quản lý đăng ký của bạn.

Đối với các cơ sở thực phẩm, việc gia hạn cần thực hiện định kỳ 2 năm/lần từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 12 của năm chẵn.
Điều đó có nghĩa là, các cơ sở thực phẩm đăng ký năm chẵn (ví dụ như năm 2022) thì thời gian gia hạn là vào 2 năm sau (năm 2024). Nhưng các đơn vị đăng ký vào năm lẻ (ví dụ như 2023) thì thời gian gia hạn là 1 năm sau (năm 2024).
Nếu đăng ký không được gia hạn trước 11:59 tối ngày 31 tháng 12, đăng ký được coi là hết hạn và sẽ bị xóa khỏi tài khoản.

Các sản phẩm thịt gia cầm, trứng luộc (Các sản phẩm này do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ quản lý)
Thực phẩm dạng phi mậu dịch.
Thực phẩm chứa trong túi ngoại giao.
Thực phẩm nhập khẩu vào Hoa Kỳ dạng hàng mẫu (giá trị dưới 200USD, có đủ giấy tờ chứng minh).
Thực phẩm gửi đi Mỹ dưới dạng quà tặng cá nhân.

TRỤ SỞ CHÍNH

Tầng 4, Tòa nhà Lê Xuân Building, Lô B5/D7 KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
0868.129.838
 support@sutech.vn

CHI NHÁNH HCM

 14/12 Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 03, , TP. HCM
0868.221.838 
 support@sutech.vn