5/5 - (1 bình chọn)

TƯ VẤN BSCI

Sáng kiến Tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và sự quan tâm về điều kiện làm việc tăng lên, các doanh nghiệp ngày nay cần phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng cao, giá cả thấp và hàng hóa được sản xuất công bằng về mặt xã hội. Đây thực sự là một thách thức lớn đối với doanh nghiệp. Và BSCI đã ra đời để giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn này.

BSCI viết tắt của Business Social Compliance InitiativeSáng kiến Tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh.

BSCI là một sáng kiến ​​của Hiệp hội Ngoại thương (FTA), hiệp hội kinh doanh hàng đầu về thương mại quốc tế và châu Âu, được thiết kế để cải thiện điều kiện làm việc cho các nhà cung cấp của các công ty thành viên tham gia BSCI.

BSCI không phải tiêu chuẩn, tổ chức đánh giá hay hệ thống công nhận, nó cung cấp một hệ thống giúp các doanh nghiệp cải thiện dần các điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng của họ.

Tại sao phải áp dụng BSCI?

BSCI không phải quy định bắt buộc. Vậy tại sao doanh nghiệp lại nên tuân thủ các yêu cầu trong BSCI? Câu trả lời là: vì 2 lý do chính

ILO

Phù hợp với Công ước Quốc tế, hướng tới kinh doanh toàn cầu

Phù hợp với:

   1. Công ước ILO

   2. Công ước Quốc tế về

   3. Quyền Con người của Liên Hiệp Quốc

   4. Công ước của Liên Hiệp Quốc về quyền trẻ em và về việc loại bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử đối với phụ nữ

   5. Bản khế ước Toàn cầu của Liên Hiệp Quốc

   6. Hướng dẫn của OECD dành cho các Doanh nghiệp Đa Quốc gia và các Hiệp định quốc tế liên quan khác

Nhà bán lẻ, nhà cung cấp tham gia BSCI đạt được nhiều lợi ích:

   1. Đáp ứng tiêu chuẩn về điều kiện việc làm, trách nhiệm xã hội ngày càng được xem trọng, mở ra cơ hội tiếp cận với các thị trường phát triển như châu Âu, châu Mỹ.

   2. Nâng cao uy tín, chiếm được niềm tin của khách hàng, người tiêu dùng, đối tác kinh doanh và cả nhân viên của tổ chức/doanh nghiệp.

   3. Thực hiện trách nhiệm xã hội đối với điều kiện sản xuất, làm việc công bằng.

   4. Cung cấp bằng chứng về điều kiện việc làm được cải thiện, mở ra cơ hội tiếp thị mới cũng như đặt nền móng cho các mối quan hệ thương mại trong tương lai và giành được lợi thế trong các cuộc đấu thầu

   5. Cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng: có quyền truy cập vào các công cụ kiểm toán toàn diện để đảm bảo giám sát chuỗi cung ứng một cách nhất quán.

   6. Có thể truy cập cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp – nơi dữ liệu đánh giá được lưu cùng nhau, từ đó tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tránh nhiều cuộc đánh giá với các tiêu chí tương tự.

   7. Tạo nền tảng hoàn hảo cho chứng chỉ SA 8000

amfori BSCI

Lợi ích của BSCI đối với doanh nghiệp tham gia

Bộ Quy tắc Ứng xử của BSCI nhằm hướng đến đảm bảo sự tuân thủ với các tiêu chuẩn xã hội và môi trường cụ thể. Khi các công ty ký kết tuân thủ theo Bộ Quy tắc Ứng Xử BSCI nghĩa là trong phạm vi ảnh hưởng của mình, các công ty cam kết thừa nhận các tiêu chuẩn về xã hội và môi trường quy định trong Bộ Quy tắc Ứng xử này và đảm bảo trong các chính sách của mình sẽ có các biện pháp phù hợp để triển khai thực hiện và tuân thủ.

Ngoài ra, các công ty cung ứng phải đảm bảo Bộ Quy tắc Ứng xử này cũng sẽ được tuân thủ bởi các nhà thầu phụ của mình có tham gia trong các quy trình sản xuất từ các giai đoạn bắt đầu cho đến khi sản phẩm được hoàn thành.

Dịch vụ tư vấn BSCI của SUTECH

Với đội ngũ chuyên gia tư vấn và đào tạo giàu kinh nghiệm, SUTECH cam kết:

Tư vấn tuân thủ BSCI, các giấy tờ cần chuẩn bị cho cuộc đánh giá

Đào tạo nhân sự liên quan về BSCI: Đào tạo nhận thức tiêu chuẩn

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuẩn bị, đánh giá và sau đánh giá BSCI

Lý do khách hàng chọn SUTECH

SUTECH cung cấp dịch vụ tư vấn tiêu chuẩn, chứng nhận chuyên nghiệp, kịp thời và tận tình. Với chuyên môn về tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội, các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể tư vấn, đưa ra hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp đạt chứng nhận một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

chọn Sutech tư vấn BSCI
 • Chuyên gia của SUTECH có đầy đủ năng lực cũng như kinh nghiệm trong tư vấn BSCI nói riêng và các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội nói chung. Đảm bảo giúp doanh nghiệp áp dụng thành công và đạt kết quả tốt trong kỳ đánh giá BSCI.

 • Chi phí trọn gói, cạnh tranh: SUTECH cung cấp chi phí tư vấn BSCI cạnh tranh nhất thị trường! Chi phí của chúng tôi là chi phí trọn gói, được công khai, minh bạch với khách hàng trước khi thực hiện dịch vụ, hạn chế tối đa các khoản phát sinh.

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn hỗ trợ tận tình cho doanh nghiệp trong suốt quá trình từ khi bắt đầu xây dựng đến áp dụng và đánh gián

Câu hỏi thường gặp về BSCI

bsci câu hỏi thường gặp

Chương trình BSCI không phải là một chương trình để chứng nhận – nhà cung cấp có thể không nhận được chứng chỉ chính thức sau khi kết thúc đánh giá BSCI. Chương trình BSCI là một hệ thống tự nguyện mà các thành viên BSCI (nhà bán lẻ và thương hiệu) làm việc với các nhà cung cấp của họ để tuân thủ quy tắc ứng xử của BSCI.

Tuy không nhận được chứng chỉ chính thức nhưng kết quả đánh giá có thể chia sẻ và nhà cung cấp tuân thủ BSCI nhận được rất nhiều lợi ích.

Giá trị của báo cáo BSCI có thời hạn trong 2 năm (với trường hợp được đánh giá loại A – nổi bật hoặc B – tốt)

Chi phí đánh giá chứng nhận linh động tùy thuộc vào kết quả khảo sát, đánh giá sau khi đội ngũ công ty SUTECH đi khảo sát, đánh giá thực trạng nhằm mang lại chi phí phù hợp nhất cho mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Công ty SUTECH chúng tôi luôn đề cao chất lượng, uy tín và đặc biệt là mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cho các tổ chức, doanh nghiệp khi cung cấp dịch vụ.

11 nguyên tắc của Bộ Quy tắc ứng xử mà những người tham gia BSCI cam kết thực hiện trong chuỗi cung ứng của họ là:

    1. Quyền Tự do Hiệp hội và Thương lượng Tập thể
    2. Không phân biệt
    3. Thù lao công bằng
    4. Giờ làm việc hợp lý
    5. Sức khỏe và an toàn lao động
    6. Không có lao động trẻ em
    7. Bảo vệ lao động trẻ
    8. Không có việc làm bấp bênh
    9. Không có lao động ngoại quan
    10. Bảo vệ môi trường
    11. Hành vi kinh doanh có đạo đức

Đánh giá viên BSCI là người phải được đào tạo, nhận chứng chỉ đánh giá viên tuân thủ xã hội SA8000 và có kinh nghiệm trong lĩnh vực của doanh nghiệp cần đánh giá. Ví dụ, nếu một cuộc thanh tra được tiến hành trong ngành công nghiệp thực phẩm, người tiến hành cuộc thanh tra có lẽ phải là một kỹ sư thực phẩm có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thực phẩm.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ SUTECH
 
Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 8, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Chi nhánh HCM: 14/12 Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 03, TP. HCM