fbpx
5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn chứng nhận GACP - WHO

Tiêu chuẩn toàn cầu về thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu

GACP-WHO, viết tắt của từ Good Agricultural and Collection Practices là tiêu chuẩn toàn cầu về thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới WHO. GACP là bộ các nguyên tắc, tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả của dược liệu.

Thông tư 19/2019/TT-BYT được Bộ Y Tế đưa ra ngày 30/7/2019 quy định thực hành tốt nuôi trồng, thu hái dược liệu và các nguyên tắc, tiêu chuẩn khai thác tự nhiên cũng đã đề cập đến việc đáp ứng GACP-WHO là bắt buộc.

Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể nhanh chóng sở hữu chứng nhận GACP-WHO? Liên hệ ngay với SUTECH để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp cách áp dụng tiêu chuẩn và xin chứng nhận cụ thể. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ tư vấn chứng nhận GACP minh bạch, rõ ràng và hiệu quả nhất!

GACP-WHO-1

Dịch vụ tư vấn tiêu chuẩn GACP của SUTECH

SUTECH cung cấp dịch vụ tư vấn tiêu chuẩn GACP uy tín, chuyên nghiệp, cam kết 100% đạt chứng nhận cho khách hàng

Khảo sát thực địa và đánh giá thực trạng áp dụng tiêu chuẩn GACP tại doanh nghiệp

Đào tạo nhận thức cho nhân viên của doanh nghiệp về GACP

Hướng dẫn áp dụng GACP-WHO vào sản xuất, trồng trọt và thu hái dược liệu

Tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng hệ thống văn bản theo tiêu chuẩn GACP

Xây dựng hồ sơ đăng ký chứng nhận GACP

Đánh giá nội bộ trước khi đánh giá chính thức

Lý do khách hàng chọn SUTECH

SUTECH cung cấp dịch vụ tư vấn tiêu chuẩn, chứng nhận chuyên nghiệp, kịp thời và tận tình. Với chuyên môn về tiêu chuẩn nông nghiệp và tính bền vững, các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể tư vấn, đưa ra hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp đạt chứng nhận một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

 • Kiến thức chuyên môn: Chuyên gia tư vấn GACP – WHO của SUTECH có kiến thức chuyên sâu về canh tác dược liệu.

 • Chăm sóc khách hàng tận tình: Đội ngũ của chúng tôi luôn tận tâm cung cấp cho mọi khách hàng dịch vụ tốt nhất có thể.

 • Tính linh hoạt: SUTECH luôn nỗ lực để đưa ra các giải pháp hiệu quả và có lợi nhất cho khách hàng của mình.

 • Chi phí cạnh tranh, minh bạch: Chi phí tư vấn GACP được tối ưu hóa nhờ trình độ chuyên môn của chuyên gia và sự tối ưu trong quá trình làm việc, đảm bảo sự hài lòng 100% từ khách hàng của mình.

SUTECH – Tư vấn chứng nhận chuyên nghiệp – Mail: support@sutech.vn

Tầm quan trọng của GACP

GACP-WHO có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra những nguồn nguyên liệu làm thuốc đảm bảo chất lượng. Tiêu chuẩn này bao gồm 2 nội dung chính là:

 • Thực hành tốt trồng cây thuốc (GAP)

 • Thực hành tốt thu hái cây thuốc hoang dã (GCP)

Nội dung của GACP rất rộng và phức tạp, liên quan đến nhiều ngành khoa học kỹ thuật như sinh học, nông học, dược học, khoa học quản lý. Chính vì thế, quá trình áp dụng GACP – WHO vào sản xuất dược liệu thường gặp phải không ít khó khăn.

Một đơn vị tư vấn GACP chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh cũng như giúp quá trình áp dụng GACP vào doanh nghiệp trở nên thuận lợi hơn.

tu-van-gacp-who-2

Lợi ích khi đạt chứng nhận GACP

Việc áp dụng và đạt được chứng nhận GACP mang đến nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và xã hội. Trong đó có thể kể đến một số lợi ích cơ bản như sau:

Chủ động nguồn dược liệu

Việc tự xây dựng được vùng trồng dược liệu đáp ứng tiêu chuẩn GACP-WHO sẽ giúp doanh nghiệp chủ động được nguồn nguyên liệu. Giảm sự phụ thuộc vào những nguồn nguyên liệu nhập khẩu nước ngoài.

Tránh các vấn đề về luật pháp

Theo thông tư 19/2019/TT-BYT thì GACP-WHO là một tiêu chuẩn bắt buộc mà các doanh nghiệp trồng trọt và thu hái dược liệu cần đáp ứng.

Nâng cao hiệu quả hoạt động

GACP-WHO là tiêu chuẩn toàn cầu về thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu. Việc áp dụng tiêu chuẩn này không chỉ mang lại lợi thế về thương hiệu mà còn nâng cao hiệu quả quản lý của doanh nghiệp.

Bảo tồn nguồn dược liệu quý

Việt Nam có nguồn dược liệu phong phú với hơn 5000 loài cây thuốc. Việc trồng các loại dược liệu này theo tiêu chuẩn GACP-WHO sẽ giúp bảo vệ, duy trì và phát triển các nguồn gen dược liệu của Việt Nam.

Tiếp cận được nhiều thị trường tiềm năng

Thị trường quốc tế có yêu cầu rất khắt khe đối với các sản phẩm dược liệu nhập khẩu. Sở hữu chứng nhận GACP sẽ giúp tăng cơ hội dược liệu trong nước tiếp cận thế giới.

Dễ dàng xác định và truy xuất nguồn gốc dược liệu

Ngày càng có nhiều khách hàng đưa ra các yêu cầu về xác định và truy xuất nguồn gốc dược liệu. Với GACP-WHO, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện điều đó.

Hạn chế tối đa các rủi ro có thể phát sinh

Việc tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn GACP-WHO giúp hạn chế rủi ro về chất lượng của dược phẩm, hạn chế nguy cơ bị thu hồi cũng như các rủi ro có thể phát sinh

Kiểm soát được chất lượng của dược liệu

Tất cả các công đoạn sản xuất dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO đều được thực hiện nghiêm túc và kiểm tra khắt khe, đảm bảo chất lượng của dược liệu luôn ở mức tốt nhất.

Ngoài những lợi ích cho doanh nghiệp nói riêng, GACP còn giúp giải quyết vấn đề an sinh xã hội. Theo đó, hiện nay nhu cầu dược liệu trong nước là rất lớn tuy nhiên nguồn dược liệu có thể tự sản xuất theo tiêu chuẩn lại không nhiều. Việc các doanh nghiệp có thể tự sản xuất dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO không chỉ giúp giải quyết vấn đề nguồn cung mà còn giúp tạo kế sinh nhai cho bà con, góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội.

Câu hỏi thường gặp về GACP - WHO

cau-hoi-thuong-gap-1

Hiệu lực của công bố dược liệu GACP hoặc giấy chứng nhận dược liệu đạt GACP là 03 năm kể từ ngày công bố hoặc ngày cấp.

Chi phí tư vấn GACP-WHO là không giống nhau ở mỗi dự án. Nó được tính toán dựa trên các yếu tố:

  • Quy mô, độ phức tạp của dự án.

  • Giá trị nội tại của doanh nghiệp

  • Năng lực của đội ngũ tư vấn

  • Nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Để biết chi phí tư vấn GACP của doanh nghiệp mình chính xác là bao nhiêu, hãy liên hệ với SUTECH ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá chi tiết!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ SUTECH
 
Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 8, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Chi nhánh HCM: 14/12 Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 03, TP. HCM