Tư vấn xuất khẩu nông sản sấy khô sang Trung Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Nông sản sấy khô là hướng đi tích cực cho ngành nông nghiệp Việt Nam bởi chúng mang lại giá trị kinh tế cao. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp xuất khẩu được nông sản sấy khô sang thị trường Trung Quốc. Theo dõi bài viết dưới đây, SUTECH sẽ tư vấn, giúp doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cần thiết cho việc cấp mã số xuất khẩu.

Tiềm năng xuất khẩu nông sản sấy khô sang Trung Quốc

Nông sản sấy khô là loại nông sản được hút nước cho đến khi khô hoàn toàn, giúp bảo quản được lâu hơn và làm tăng giá trị sản phẩm sau khi sấy. Nông sản sấy khô mang tính tiện lợi và chứa một lượng chất dinh dưỡng nhất định. Vì thế, mà chúng ngày càng được ưa chuộng không chỉ ở thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản Hoa Kỳ, EU và đặc biệt là Trung Quốc.

Theo đánh giá, Trung Quốc là thị trường tiềm năng cho nông sản sấy khô của Việt Nam. Tính đến nay, đã có nhiều loại nông sản sấy khô được xuất sang như: vải khô, hạt sen, long nhãn, dừa khô, hạt mắc ca khô, chuối khô, thanh long, xoài, khoai lang, bột rau má… Được biết, nhu cầu nhập khẩu nông sản sấy khô của quốc gia này tăng cao là do lượng dân cư đông đúc, nhu cầu tiêu thụ cao, đặc biệt đối với các sản phẩm sấy khô có tính tiện lợi và bảo quản được lâu. Vì thế, xuất khẩu nông sản sấy khô sang thị trường Trung Quốc đang có nhiều triển vọng và mở ra cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp Việt.

Nông sản sấy khô được nhiều người yêu thích bởi hương vị và tính tiện lợi khi sử dụng
Nông sản sấy khô được nhiều người yêu thích bởi hương vị và tính tiện lợi khi sử dụng

Tư vấn xuất khẩu nông sản sấy khô sang Trung Quốc

Doanh nghiệp muốn xuất khẩu nông sản sấy khô sang Trung Quốc nhưng chưa nắm vững các yêu cầu và cách thức xử lý hồ sơ theo lệnh 248, 249. Với kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực tư vấn xuất khẩu nông sản, SUTECH tự tin hỗ trợ doanh nghiệp thành công đăng ký mã GACC theo quy trình thực hiện dưới đây:

Các bước tư vấn hồ sơ thủ tục theo pháp lệnh 248, 249

Bước 1: SUTECH đăng ký tài khoản trên hệ thống CIFER
Bước 2: Xây dựng hồ sơ theo yêu cầu lệnh 248, 249 của GACC
Bước 3: Nộp hồ sơ online trên hệ thống CIFER và hồ sơ cứng lên cơ quan có thẩm quyền – Cục Bảo vệ thực vật.
Bước 4: Theo dõi tiến độ tiếp nhận, phản hồi của cơ quan chức năng và Tổng cục Hải quan Trung Quốc.
Bước 5: SUTECH thực hiện khắc phục hồ sơ (nếu có)
Bước 6: Bàn giao mã số xuất khẩu và tài khoản cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp muốn tìm hiểu thông tin đăng ký mã số xuất khẩu nông sản sấy khô sang Trung Quốc xin vui lòng liên hệ HOTLINE
086.869.5822 | 096.584.7488 | 0969.655.488

Tại sao chọn SUTECH?

  • SUTECH đi đầu về cung cấp Dịch vụ tư vấn, đăng ký mã số xuất khẩu theo lệnh 248, 249 và đã đăng ký thành công cho nhiều sản phẩm về trái cây sấy khô.
  • Đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm, tư vấn tận tâm, nhiệt tình, nắm rõ các yêu cầu về xuất khẩu nông sản sấy khô sang Trung Quốc.
  • Cung cấp các dịch vụ trọn gói như: tư vấn đăng ký mã xuất khẩu, tư vấn chứng nhận ISO 22000, HACCP, tư vấn ghi nhãn…
  • Chi phí minh bạch, rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp.

SUTECH cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu nông sản sấy khô uy tín với mức giá minh bạch

Thông tin khác

Nông sản sấy khô xuất khẩu sang Trung Quốc cần đáp ứng quy định gì?

Nông sản sấy khô muốn xuất sang thị trường Trung Quốc cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

Quy định xuất khẩu: Theo quy định mới về nông sản Việt Nam xuất khẩu vào Trung Quốc, cần tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, và quy trình sản xuất. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn Trung Quốc và không gây hại cho người tiêu dùng tại Trung Quốc.

Đăng ký mã xuất khẩu: Doanh nghiệp cần đăng ký mã xuất khẩu sang Trung Quốc. Quá trình đăng ký này cần tuân theo các quy định được nêu trong lệnh 248, 249.

Thủ tục hải quan: Cần tuân theo các quy trình và thủ tục hải quan khi xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, bao gồm khai báo hải quan và thanh toán thuế và các phí liên quan.

Chứng nhận và giấy tờ pháp lý: Để xuất khẩu, sản phẩm cần có các chứng nhận và giấy tờ pháp lý cần thiết, như giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận chất lượng.

Đóng gói và vận chuyển: Đóng gói sản phẩm đúng cách để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Sản phẩm cần tuân theo quy định về bao bì và ghi nhãn của Trung Quốc.

Tóm lại, để xuất khẩu nông sản sấy khô vào Trung Quốc thành công, cần tuân theo các quy định về chất lượng, vệ sinh, hải quan, chứng nhận, và thủ tục pháp lý của Việt Nam và Trung Quốc.

Nông sản sấy khô muốn xuất sang thị trường Trung Quốc cần đáp ứng một số yêu cầu về điều kiện nhập khẩu
Nông sản sấy khô muốn xuất sang thị trường Trung Quốc cần đáp ứng một số yêu cầu về điều kiện nhập khẩu

Hồ sơ đăng ký xuất khẩu nông sản sấy khô

Khi xuất khẩu nông sản sấy khô doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ dưới đây:

  • Thông tin doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (Công chứng), sơ đồ nhà xưởng, trang thiết bị, nguyên liệu…
  • Tiêu chuẩn quản lý hệ thống an toàn thực phẩm đang áp dụng, các loại chứng chỉ ATTP
  • Hồ sơ liên quan đến sản phẩm: Tên, mã HS/CIQ, chứng chỉ sản phẩm, hồ sơ thuế và các giấy tờ liên quan khác.
  • Thông tin đối tác mua hàng bên Trung Quốc

Xuất khẩu nông sản sấy khô mang lại giá trị kinh tế cao, đồng thời xây dựng được thương hiệu cho ngành nông nghiệp Việt Nam. Nếu như doanh nghiệp đang cần đăng ký mã số xuất khẩu nông sản khô sang Trung Quốc, hãy liên hệ với SUTECH để được hỗ trợ toàn bộ quy trình đăng ký!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *