Tư vấn xuất khẩu dừa sang Trung Quốc

5/5 - (2 bình chọn)

Trung Quốc đang mong muốn kết nối và nhập khẩu dừa Việt Nam theo đường chính ngạch. Bằng chứng là giữa tháng 8 vừa qua Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra thực địa các vùng trồng, cơ sở đóng gói dừa tươi có nhu cầu xuất khẩu. Vậy để chuẩn bị cho việc xuất khẩu dừa tươi chính ngạch sang Trung Quốc doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì? Liên hệ SUTECH ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể.

Tình hình sản xuất dừa tươi hiện nay

Dừa là loại cây trồng có giá trị và tính đa dụng bởi ngoài sử dụng nước dừa tươi để giải khát, chúng còn được dùng trong công nghiệp chế biến để tạo ra nhiều sản phẩm như cơm dừa, dừa sấy khô, cùi dừa khô phục vụ xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế cho người sản xuất.

Hiện tại, Việt Nam có tổng diện tích trồng dừa lên đến 188.000 ha, đứng thứ 7 trên toàn thế giới về sản xuất dừa. Dừa được trồng tập trung chủ yếu ở Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là 4 tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang và Vĩnh Long với tổng diện tích vượt 130.000 ha. Theo số liệu thống kê, Bến Tre được xem là “thủ phủ” dừa của cả nước, tổng diện tích dừa toàn tỉnh Bến Tre ước tính là 78.310 ha. Tổng sản lượng dừa trong tháng 7/2023 ước tính là 51.232 tấn, tính đến tháng 8/2023 sản lượng dừa đạt khoảng 401.545 tấn.

xuat khau dua sang Trung Quoc 2
Dự kiến quả dừa tươi Việt Nam sắp được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Với nguồn cung dồi dào như vậy, nếu như dừa Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, sẽ mở ra cơ hội lớn cho cho các địa phương trồng dừa. Sản phẩm thu hoạch sẽ có đầu ra ổn định, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và thúc đẩy sản xuất dừa trong nước chuyên nghiệp, quy chuẩn hơn.

Được biết, nhu cầu nhập khẩu dừa của Trung Quốc là rất lớn và để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, Trung Quốc tiến hành đàm phán để đánh giá mối nguy liên quan đến sản phẩm trái dừa tươi Việt Nam và sẽ mở cửa cho trái dừa tươi được đi vào chính ngạch trong tương lai. Sau thời gian đàm phán, giữa tháng 8 Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) đã có buổi kiểm tra thực địa đối với các vùng trồng, cơ sở đóng gói dừa tươi của Việt Nam có nhu cầu xuất khẩu sang Trung Quốc. Dự kiến đến cuối năm nay quả dừa tươi Việt Nam sẽ được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường đông dân nhất nhì thế giới.

Doanh nghiệp cần làm gì để xuất khẩu dừa sang Trung Quốc?

Mỗi năm, Trung Quốc có nhu cầu sử dụng 2,6 tỷ trái dừa tươi và 1,5 tỷ trái dừa phục vụ chế biến trong khi đó đảo Hải Nam, nơi cung cấp dừa chính của Trung Quốc, chỉ cung ứng được 250 triệu trái/năm. Vì vậy, Trung Quốc đang có nhu cầu nhập khẩu dừa số lượng lớn, vậy để nắm bắt cơ hội này doanh nghiệp cần phải làm gì?

Cần tuân thủ kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm

Doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định kiểm dịch thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như các quy trình canh tác, quản lý dịch hại mà phía nước nhập khẩu đề ra. Nắm được các loại sinh vật gây hại thuộc đối tượng kiểm dịch gồm 5 loài rệp, 1 loài mối, 1 loài bọ cánh cứng hại dừa và 2 loại cỏ. Các quy định dùng thuốc bảo vệ thực vật theo yêu cầu.

Đáp ứng các yêu cầu về vùng trồng và cơ sở đóng gói

Vùng trồng dừa tươi có nhu cầu xuất khẩu phải xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc, áp dụng Thực hành nông nghiệp tốt (GAP): VietGAP, Global G.A.P, Hữu Cơ và đảm bảo các điều kiện vệ sinh vườn trồng. Cơ sở đóng gói cần tuân thủ các yêu cầu về vệ sinh, ngăn ngừa lây nhiễm dịch hại., đóng gói dán nhãn theo đúng quy định có tên, mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói phục vụ truy xuất nguồn gốc.

xuat khau dua sang Trung Quoc 3-min
Muốn xuất khẩu dừa sang Trung Quốc cần tuân thủ các điều kiện về an toàn thực phẩm

Tư vấn doanh nghiệp xuất khẩu dừa tươi sang Trung Quốc

SUTECH đã thành công tư vấn cho nhiều đơn vị chế biến sâu về xuất khẩu dừa khô, cùi dừa khô, dừa biển khô, dầu dừa sang Trung Quốc nên tự tin đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình đưa trái dừa tươi Việt Nam chinh phục thị trường tỷ dân sắp tới.

Dịch vụ tư vấn của SUTECH

  • SUTECH tư vấn cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói xuất khẩu theo yêu cầu của Trung Quốc.
  • Tư vấn tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt như VietGAP, GlobalG.A.P., Hữu Cơ….
  • Tư vấn hướng dẫn phòng ngừa, thiết lập hệ thống quản lý, phòng chống sinh vật gây hại theo yêu cầu của nước nhập khẩu.
  • Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ phục vụ xuất khẩu theo yêu cầu của cơ quan chức năng Việt Nam và Tổng Cục hải Quan Trung Quốc GACC
  • Nộp giấy tờ hồ sơ đăng ký sang cơ quan Trung Quốc

Tại sao chọn SUTECH?

  • Kinh nghiệm tư vấn cho nhiều sản phẩm: SUTECH là một trong những đơn vị đầu tiên đồng hành cùng doanh nghiệp xuất khẩu thành công nông sản sang Trung Quốc nên có kinh nghiệm tư vấn với sản phẩm đa dạng: dầu dừa, cơm dừa, dừa khô, nước dừa đóng hộp, cà phê, hạt điều, long nhãn… và kinh nghiệm tư vấn các tiêu chuẩn nông nghiệp, thực phẩm quốc tế.
  • Đội ngũ chuyên gia/chuyên viên có chuyên môn cao: SUTECH có đội ngũ chuyên gia, chuyên viên tư vấn, quản lý dự án có chuyên môn trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm. Sẵn sàng tư vấn và xử lý công việc hiệu quả và biết cách ứng phó với từng tình huống thực tế nhanh chóng.
  • Dịch vụ trọn gói, chi phí minh bạch: SUTECH tư vấn trọn gói các dịch vụ liên quan, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí và đảm bảo hiệu suất công việc.
Dự kiến 2024 quả dừa tươi của Việt Nam chính thức xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Để nắm bắt kịp thời cơ hội tiềm năng này xin vui lòng liên hệ SUTECH qua HOTLINE: 0868 129 838 (Hà Nội) | 0868 221 838 (Hồ Chí Minh)
xuat khau dua sang Trung Quoc 4-min
SUTECH tư vấn đăng ký xuất khẩu dừa sang Trung Quốc

Khách hàng của SUTECH

Với kinh nghiệm của mình SUTECH đã đăng ký thành công cho nhiều đơn vị chế biến dừa xuất khẩu theo lệnh 248. Dưới đây là một số khách hàng tiêu biểu như:

STT           Tên Khách hàng Dịch vụ Logo
1 Công ty cổ phần chế biến dừa Á Châu Dừa 
2 Công ty TNHH dầu ăn Honoroad VN Dầu dừa
3 Công ty TNHH chế biến nông sản Thuận Phong Nước dừa đóng hộp
4 Công ty cổ phần Trà Bắc Cơm dừa sấy khô, nước cốt dừa

Đứng trước cơ hội xuất khẩu dừa tươi chính ngạch sang Trung Quốc, doanh nghiệp nên nhanh chóng chuẩn hóa quy trình canh tác, đồng thời liên hệ SUTECH ngay hôm nay để được tư vấn chính xác về điều kiện xuất khẩu và cách thức đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *