fbpx

Dịch vụ đăng ký xuất khẩu lông vịt, lông gà cho doanh nghiệp

Đánh giá bài viết

Việc xuất khẩu lông vịt, lông gà ngày càng được nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đặc biệt quan tâm. Tại Việt Nam, lông vũ được khai thác từ các loại gia cầm được xem là một sản phẩm “đồng nát”, mang lại giá trị thấp. Tuy nhiên, tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới, mặt hàng này mang lại giá trị rất lớn.

Tính đến nay, có 33 doanh nghiệp đã đăng ký xuất khẩu thành công với ngành lông vũ, tiêu biểu: Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh và Thương mại Hào Phát, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Diệu Linh, Công ty TNHH Kwong Lung, Công ty lông vũ Phương Nam…

Vậy xuất khẩu lông vịt, lông gà… cần những thủ tục gì?

Xuất khẩu lông vịt, lông gà
Xuất khẩu lông vịt, lông gà

Cơ sở pháp lý để xuất khẩu lông vịt, lông gà

Xuất khẩu lông vịt, lông gà và lông của các loài chim khác được xét thuộc diện kiểm dịch. Điều này căn cứ vào Quyết định 45/2005/QĐ-BNN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành ngày 25/7/2005.

Việc kiểm dịch sẽ được thực hiện kiểm dịch tại cửa khẩu. Trong trường hợp cơ quan kiểm dịch cho phép đưa về các địa điểm kiểm dịch nội địa theo quy định của cơ quan kiểm dịch, cần thực hiện theo đúng quy định của cơ quan quản lý và giám sát hải quan.

Về chính sách thuế: Mã HS của lông gà, lông vịt thuộc nhóm HS: 050510. Vì vậy, doanh nghiệp không cần phải đóng thuế xuất khẩu.

Thủ tục xuất khẩu lông vịt, lông gà

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC) quy định hồ sơ xuất khẩu lông vịt, lông gà bao gồm:

 • Tờ khai hải quan: 1 bản chính tờ khai hải quan đối với trường hợp là tờ khai điện tử. Trong trường hợp thực hiện trên tờ khai giấy, cần nộp 2 bản chính tờ khai hải quan theo mẫu HQ/2015/XK.
 • Hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán: 1 bản chụp
 • Giấy phép xuất khẩu hoặc văn bản cho phép xuất khẩu của cơ quan có thẩm quyền theo pháp luật về quản lý ngoại thương đối với hàng hóa xuất khẩu thuộc diện quản lý theo giấy phép:
  • Xuất khẩu một lần nộp 1 bản chính
  • Xuất khẩu nhiều lần nộp 1 bản chính khi xuất khẩu lần đầu
 • Giấy chứng nhận kiểm tra chuyên ngành hay giấy thông báo miễn kiểm tra hoặc giấy thông báo kết quả kiểm tra chuyên ngành hoặc chứng từ khác theo quy định của pháp luật về quản lý, kiểm tra chuyên ngành: nộp 1 bản chính.
 • Chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu hàng hóa theo quy định của pháp luật về đầu tư: nộp 1 bản chụp khi làm thủ tục xuất khẩu lô hàng đầu tiên.
 • Hợp đồng ủy thác: 1 bản chụp đối với trường hợp ủy thác xuất khẩu lông vịt, lông gà

Lưu ý: Trường hợp các chứng từ quy định nếu được cơ quan kiểm tra chuyên ngành, cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành gửi dưới dạng điện tử thông qua Cổng thông tin của quốc gia, người khai hải quan không phải nộp khi làm thủ tục hải quan.

Quy trình xuất khẩu lông vịt, lông gà
Quy trình xuất khẩu lông vịt, lông gà

Dịch vụ tư vấn đăng ký xuất khẩu lông vịt, lông gà cho doanh nghiệp của SUTECH

SUTECH là đơn vị nắm bắt kịp thời các thay đổi cũng như xu hướng xuất khẩu, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả.

Dịch vụ của SUTECH

 • SUTECH thực hiện tư vấn xây dựng hồ sơ cho doanh nghiệp theo đúng quy định và tiến hành hỗ trợ giúp doanh nghiệp đăng ký xuất khẩu.
 • SUTECH thay mặt doanh nghiệp làm việc với cơ quan có thẩm quyền. Với sự thấu hiểu chuyên sâu về các lãnh đạo ban ngành cũng như quy trình xuất khẩu lông vũ. Từ đó đại diện doanh nghiệp đăng ký cũng như làm việc với các cơ quan.
 • Theo dõi tiến độ phê duyệt từ phía Trung Quốc: Sau khi hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký xuất khẩu, SUTECH sẽ theo dõi tiến độ hồ sơ từ phía hải quan Trung Quốc và kịp thời thông báo cho doanh nghiệp.

Vì sao lựa chọn dịch vụ của SUTECH

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức tư vấn đăng ký xuất khẩu hoạt động, nhưng không phải tổ chức nào cũng uy tín và hiệu quả. SUTECH tự hào là đơn vị tư vấn uy tín, đi đầu trong xuất khẩu nông sản, hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu đạt hiệu quả cao.

Dịch vụ tư vấn xuất khẩu lông vịt, lông gà của SUTECH
Dịch vụ tư vấn xuất khẩu lông vịt, lông gà của SUTECH

Ưu điểm của SUTECH:

 • Hiểu sâu vấn đề của lãnh đạo và đặc thù ngành
 • Thực hiện đầy đủ, chính xác theo quy định
 • Đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
 • Tỷ lệ hồ sơ được cấp mã xuất khẩu CAO NHẤT thị trường
 • Hỗ trợ trọn đời trước, trong và sau dịch vụ
 • Hỗ trợ xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, kịp thời

Liên hệ SUTECH để được tư vấn đăng ký chứng nhận FDA hiệu quả

Xuất khẩu lông vịt, lông gà, lông ngan sang thị trường nước ngoài mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp thay vì chỉ khai thác trong nước. SUTECH mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn xuất khẩu lông vịt, lông gà uy tín, hiệu quả và nhanh chóng, đồng hành cùng doanh nghiệp trên chặng đường phát triển. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *