Đăng ký mã cho các công ty thương mại xuất thực phẩm sang Trung Quốc trên cổng ire.customs.gov.cn

5/5 - (1 bình chọn)

Các doanh nghiệp thương mại, đại lý xuất khẩu thực phẩm cần tuân thủ quy định khác với doanh nghiệp sản xuất thực phẩm để xuất khẩu sang Trung Quốc. SUTECH cung cấp dịch vụ đăng ký mã cho các công ty thương mại xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc chuyên nghiệp, trọn gói với thời gian nhanh chóng. Vui lòng tham khảo thông tin chi tiết trong phần nội dung bên dưới!

Bắt đầu từ đầu năm 2022, các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm, thủy sản sang Trung Quốc phải đáp ứng các quy định mới của nước này, tiêu biểu là lệnh 248 của GACC, để kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm và các nhà sản xuất thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc. Tuy nhiên, lệnh 248 lại chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm. Vậy các doanh nghiệp thương mại, đại lý xuất khẩu thực phẩm cần tuân thủ quy định gì để có thể xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc? Câu trả lời đó là số quản lý hồ sơ (Record No) đăng ký trên cổng ire.customs.gov.cn.

Doanh nghiệp thương mại hoặc đại lý xuất khẩu thực phẩm (không đăng ký theo Lệnh 248) phải cung cấp thông tin qua hệ thống quản lý hồ sơ đăng ký và nộp đơn đăng tại website http://ire.customs.gov.cn/. Sau khi gửi thông tin đăng ký, doanh nghiệp thương mại hoặc đại lý xuất khẩu thực phẩm sẽ nhận được số series do hệ thống quản lý hồ sơ cung cấp. Doanh nghiệp có thể sử dụng số series này để kiểm tra quy trình nộp hồ sơ đăng ký và sửa đổi thông tin nộp hồ sơ đăng ký. Tổng cục Hải quan Trung Quốc sẽ lưu hồ sơ của các doanh nghiệp thương mại hoặc đại lý xuất khẩu và công bố danh sách trên website của Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Thông tin được công bố sẽ bao gồm hoạt động kinh doanh, tên doanh nghiệp thương mại hoặc đại lý xuất khẩu, quốc gia (khu vực).

Theo Công văn số 175/BVTV-ATTPMT về việc hướng dẫn Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm có nguồn gốc thực vật thực hiện việc đăng ký xuất khẩu vào Trung Quốc

Đôi nét về cổng ire.customs.gov.cn

Năm 2012, AQSIQ ra mắt hệ thống lưu trữ hồ sơ cho doanh nghiệp thương mại / đại lý xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc. Website nơi doanh nghiệp thương mại và đại lý xuất khẩu cung cấp thông tin của họ là http://ire.customs.gov.cn/; Hồ sơ theo dõi như vậy cũng có thể được được gửi qua http://online.customs.gov.cn/, bằng cách nhấp vào nút “企业 管理 和 稽查 (cơ sở quản lý và kiểm tra), rồi chọn “进口 食品 化妆品 及 出口商 备案 (Nhập khẩu thực phẩm, mỹ phẩm và nộp hồ sơ cho nhà xuất khẩu) ”). Các nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu phải nộp hồ sơ của họ trên website này để các lô hàng của họ được thông quan.

Đăng ký mã IRE cho doanh nghiệp thương maị
Đăng ký mã IRE cho doanh nghiệp thương maị

Dịch vụ đăng ký mã IRE cho các công ty thương mại

SUTECH cung cấp trọn gói dịch vụ đăng ký mã số phục vụ xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc, bao gồm mã IRE cho các doanh nghiệp thương mại, đại lý xuất khẩu thực phẩm, nông sản, thủy sản sang Trung Quốc.

Chi tiết dịch vụ

  • Tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị thông tin, hồ sơ đăng ký theo yêu cầu
  • Đăng ký mã số trên cổng http://ire.customs.gov.cn/
  • Bàn giao mã ghi chép hồ sơ (Mã IRE, Record No)
  • Tư vấn cho khách hàng các yêu cầu liên quan khác để khách có thể xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc thuận lợi.

Tại sao chọn chúng tôi?

logo sutech

SUTECH là một trong các đơn vị đầu tiên tư vấn doanh nghiệp đăng ký mã xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc, bao gồm doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp thương mại. Chúng tôi nắm vững các yêu cầu của phía Trung Quốc và cơ quan quản lý Việt Nam cũng như quy trình thủ tục đăng ký, đảm bảo quá trình đăng ký thuận lợi, hiệu quả.

SUTECH có kinh nghiệm đăng ký thực tế cho nhiều doanh nghiệp. Trong quá trình đăng ký mã xuất khẩu, có nhiều vấn đề phát sinh ngoài phạm vi văn bản hướng dẫn khiến doanh nghiệp bối rối và mất thời gian để xử lý. Từ kinh nghiệm đăng ký cho nhiều doanh nghiệp, SUTECH có thể hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh cũng như có hướng xử lý chuyên nghiệp nếu xảy ra vấn đề.

SUTECH cung cấp trọn gói các dịch vụ liên quan: tư vấn đăng ký mã trên Cifer, IRE; tư vấn đăng ký mã số vùng trồng, mã cơ sở đóng gói, tư vấn các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm ISO 22000, HACCP… Tất cả được quy về 1 mối, dễ làm việc và quản lý.

Liên hệ với SUTECH ngay hôm nay để được tư vấn đăng ký mã IRE chuyên nghiệp, nhanh chóng bắt kịp xu hướng xuất khẩu sang Trung Quốc!

Hotline: 086.869.5822 | 096.584.7488 | 0969.655.488
Website: https://sutech.vn
Email: support@sutech.vn
Địa chỉ: Tầng 8, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *