Tư vấn xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Các loại trái cây được xuất khẩu sang Trung Quốc

Các loại trái cây tươi Việt Nam muốn xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc cần đàm phán và được Trung Quốc chấp nhận mở cửa thị trường thông qua ký kết Nghị định thư. Hiện nay, Việt Nam có 11 loại trái cây tươi có Nghị định thư/được Trung Quốc cho phép xuất khẩu sang thị trường này, bao gồm: Chuối tươi, chanh leo (nhập khẩu thí điểm), sầu riêng, thanh long, xoài, dưa hấu, vải, nhãn, mít, chôm chôm và măng cụt. Bên cạnh trái cây thì các sản phẩm cám gạo, gạo, thạch đen, khoai lang, tổ yến cũng là các sản phẩm đã ký Nghị định thư.

Ngoài ra, các loại trái cây như bưởi, na, dứa, dừa, cam, quýt, sầu riêng đông lạnh… đang trong giai đoạn đàm phán kỹ thuật và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đẩy mạnh để mở cửa giao thương.


Quy định, chính sách xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc

Như đã nói ở trên, Trung Quốc đàm phán, mở cửa giao thương đối với từng sản phẩm và quản lý thông qua Nghị định thư. Vì vậy mỗi loại trái cây cần tuân thủ yêu cầu riêng được nêu trong Nghị định thư đã ký kết. Tuy nhiên vẫn có những quy định, yêu cầu chung mà các loại trái cây xuất khẩu sang Trung Quốc cần phải tuân thủ.

Sản phẩm phải được sản xuất từ vùng trồng và đóng gói tại cơ sở được Cục bảo vệ thực vật phê duyệt, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đánh giá và cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói.

  • Vùng trồng đã đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc phải xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc, áp dụng thực hành nông nghiệp tốt và đảm bảo các điều kiện vệ sinh. Giám sát và quản lý vùng trồng theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật am hiểu về lĩnh vực kiểm dịch thực vật và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hoặc đơn vị được ủy quyền tập huấn.
  • Lưu giữ hồ sơ giám sát và kiểm soát sinh vật dịch hại.
  • Cơ sở đóng gói phải xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Sản phẩm phải được kiểm tra, kiểm dịch trước khi xuất khẩu và có giấy Chứng nhận kiểm dịch thực vật, đảm bảo không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép theo quy định của phía Trung Quốc. Tỷ lệ lấy mẫu và yêu cầu phụ thuộc vào yêu cầu riêng đã thống nhất trong Nghị định thư.


Dịch vụ tư vấn xuất khẩu trái cây chính ngạch sang Trung Quốc của SUTECH

Chuyển đổi từ xuất khẩu tiểu ngạch sang chính ngạch và thay đổi để đáp ứng các yêu cầu chất lượng mới của Trung Quốc là việc làm bắt buộc, cấp bách nhưng không dễ dàng đối với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, xuất khẩu trái cây chính ngạch sang Trung Quốc. Nắm bắt được khó khăn đó, SUTECH đã xây dựng dịch vụ tư vấn đăng ký mã xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc trọn gói, chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

vùng trồng trái cây xuất khẩu Trung Quốc

Đăng ký mã số vùng trồng

Tư vấn đăng ký mã số vùng trồng đáp ứng yêu cầu truy xuất nguồn gốc, kiểm soát chất lượng của Trung Quốc, đảm bảo vệ sinh và cách xa nguồn ô nhiễm cũng như dịch hại.

cơ sở đóng gói trái cây xuất khẩu Trung Quốc

Đăng ký mã cơ sở đóng gói

Tư vấn đăng ký mã cơ sở đóng gói đảm bảo yêu cầu kiểm soát quy trình chế biến, đóng gói hợp vệ sinh, ngăn ngừa lây nhiễm dịch hại và truy xuất nguồn gốc khi có yêu cầu.

Tại sao chọn SUTECH?

» Kinh nghiệm

SUTECH là đơn vị đi đầu trong tư vấn xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc. Chúng tôi đã đồng hành cũng nhiều doanh nghiệp với quy mô, sản phẩm đa dạng trong quá trình đăng ký xuất khẩu. Do đó, chúng tôi nắm vững yêu cầu của phía GACC, cơ quan quản lý Việt Nam và cả những kinh nghiệm đăng ký thực tế: những điểm cần chú ý, lỗi sai thường gặp trong quá trình đăng ký và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề phát sinh khác.

» Năng lực tư vấn

Chuyên viên tư vấn, chuyên gia hỗ trợ và nhân sự xử lý hồ sơ của SUTECH có chuyên môn trong lĩnh vực nông nghiệp, được đào tạo để nắm rõ các yêu cầu đăng ký xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc. Chúng tôi có đủ khả năng để tư vấn trọn gói, hỗ trợ doanh nghiệp trong tất cả các bước đăng ký mã xuất khẩu cũng như đồng hành trong quá trình đánh giá và duy trì mã xuất khẩu.

» Quy trình làm việc hiệu quả

Quy trình làm việc của SUTECH được xây dựng và cải tiến dựa trên kinh nghiệm đăng ký cho các khách hàng trước đó. Chúng tôi không ngừng hoàn thiện, tối ưu quy trình tư vấn đăng ký mã xuất khẩu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho khách hàng, tiết kiệm thời gian đăng ký và tránh những lỗi sai thường gặp làm ảnh hưởng đến hiệu suất.

» Chi phí hợp lý

SUTECH không cam kết cung cấp mức chi phí tốt nhất thị trường nhưng chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ chất lượng với chi phí hợp lý nhất cho doanh nghiệp. Báo giá của SUTECH luôn đảm bảo rõ ràng, mình bạch, hạn chế tối đa tình huống phát sinh chi phí. Mức giá được đưa ra được tính toán và xây dựng dựa trên trạng thái thực tế của doanh nghiệp và khối lượng công việc cần thực hiện.


Thông tin liên hệ

Nếu bạn muốn biết thêm về quy định mới hay cần tư vấn từ chuyên gia của SUTECH, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ

Tầng 4, Tòa nhà Lê Xuân Building, Lô B5/D7 KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline

Mail

support@sutech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *