Dịch vụ tư vấn kiểm kê khí nhà kính

5/5 - (1 bình chọn)

Kiểm kê khí nhà kính đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tác động của con người với khí quyển. Chính phủ đưa ra những quy định nghiêm ngặt về kiểm kê khí nhà kính. Đồng thời, các thị trường lớn ngày càng có những yêu cầu cao hơn về phát thải khí nhà kính. Hiểu rõ điều này, SUTECH cung cấp dịch vụ đạt hiệu quả cao, vừa tuân thủ pháp luật, vừa đảm bảo yêu cầu khách hàng. Đặc biệt, thế mạnh của SUTECH là kiểm kê khí nhà kính trong chăn nuôi. Đây là lĩnh vực được đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh thực hiện trong thời gian gần đây. SUTECH nắm bắt kịp thời các quy định cũng như nhu cầu thị trường, là sự lựa chọn đúng đắn cho các doanh nghiệp trên con đường hướng đến sự phát triển bền vững.

Dịch vụ kiểm kê khí nhà kính trong lĩnh vực chăn nuôi của SUTECH

Hiện nay, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo hai hướng: quy định pháp luật bắt buộc và nhu cầu thị trường. Đây cũng là cơ sở để SUTECH tư vấn doanh nghiệp thực hiện đúng, đủ và mang lại kết quả tốt.

Dịch vụ kiểm kê khí nhà kính
Kiểm kê khí nhà kính

Tư vấn dịch vụ kiểm kê khí nhà kính theo quy định của Pháp luật


Đối tượng thực hiện

 • Các cơ sở chăn nuôi có mức phát thải khí nhà kính hàng năm từ 3.000 tấn CO2 tương đương trở lên. Cụ thể 1000 đầu lợn hoặc 500 đầu gia súc lớn như trâu và bò cần thực hiện kiểm kê.
 • Nhà máy nhiệt điện, cơ sở sản xuất công nghiệp có tổng lượng tiêu thụ năng lượng hằng năm từ 1.000 tấn dầu tương đương (TOE) trở lên.
 • Công ty kinh doanh vận tải hàng hóa có tổng tiêu thụ nhiên liệu hằng năm từ 1.000 TOE trở lên.
 • Tòa nhà thương mại có tổng tiêu thụ năng lượng hằng năm từ 1.000 TOE trở lên.
 • Cơ sở xử lý chất thải rắn có công suất hoạt động hằng năm từ 65.000 tấn trở lên.

Kiểm kê khí nhà kính được dựa trên các quy định của Pháp luật

 • Quy định tại luật số 72/2020/QH14 – Luật Bảo vệ môi trường. Trong đó nêu rõ các cơ sở thuộc danh mục phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính.
 • Nghị định 06/2022/NĐ-CP về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozon.
 • Theo Quyết định số 1/2022/QĐ-TTg về danh mục lĩnh vực, cơ sở phát thải khí nhà kính phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính.
 • Đặc biệt, năm 2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ra Quyết định 1693/QĐ-BNN-KHCN, cập nhật thêm danh mục cơ sở nông nghiệp, chăn nuôi phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính
 • Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia Việt Nam – TCVN ISO 14064, đây là tiêu chuẩn dựa trên ISO 14064 của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin về Kiểm kê khí nhà kính, vui lòng liên hệ SUTECH
0868.129.838 | 0868.221.838

Tư vấn dịch vụ kiểm kê khí nhà kính theo tiêu chuẩn quốc tế


Kiểm kê khí nhà kính được thúc đẩy mạnh từ các nhãn hàng, đối tác thông qua việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế: Higg Index. Đây là công cụ đo lường và chấm điểm chính xác hiệu suất bền vững của công ty hoặc sản phẩm may mặc và giày dép.

Thực hiện dựa trên các tiêu chuẩn trên giúp doanh nghiệp quản lý và giảm nhẹ phát thải khí nhà kính hiệu quả, tăng uy tín đối với khách hàng và đối tác, mở ra những cơ hội kinh doanh mới. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868.129.838 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tư vấn dịch vụ kiểm kê khí nhà kính
Thực hiện theo quy định pháp luật và tiêu chuẩn quốc tế

Những điểm nổi bật trong dịch vụ kiểm kê khí nhà kính của SUTECH

 • Hiểu sâu vấn đề của lãnh đạo và đặc thù ngành: SUTECH hiểu sâu sắc các vấn đề của nhân viên và các ban lãnh đạo doanh nghiệp theo ngành. Từ đó, đặt mục tiêu và thúc đẩy các chiến lược, tạo ra các chương trình giảm lượng carbon. Doanh nghiệp được tư vấn các giải pháp phù hợp giúp “xanh hóa” sản phẩm, hướng tới trung hòa carbon.
 • Thực hiện đầy đủ, chính xác: Tuân thủ chính xác tiêu chuẩn ISO 14064Nghị định 06/2022/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozon. Nắm bắt kịp thời các quy định mới về kiểm kê khí nhà kính trong chăn nuôi, giúp doanh nghiệp hạn chế mọi rủi ro pháp lý.
 • Đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao: Với chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, SUTECH nghiên cứu và phân tích sâu mô hình phát thải nhà kính, nhận dạng cơ hội giảm phát thải và đưa ra các đề xuất hiệu quả.
 • Tiết kiệm chi phí: Xây dựng chương trình tiết kiệm năng lượng, chi phí. Tích hợp các công nghệ tinh gọn.
 • Hỗ trợ trước, trong và sau dịch vụ: Đồng hành cùng doanh nghiệp xử lý tận gốc mọi vấn đề, đưa ra các giải pháp đến khi doanh nghiệp nhìn thấy sự thành công và bắt đầu thích nghi với những thay đổi. Hỗ trợ lập báo cáo thường niên về kết quả và kế hoạch sử dụng năng lượng, phát thải khí nhà kính.
 • Hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời: Với đội ngũ chuyên gia phủ khắp các tỉnh thành, SUTECH bám sát thực tiễn hoạt động, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình thực hiện.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin về Kiểm kê khí nhà kính, vui lòng liên hệ SUTECH
0868.129.838 | 0868.221.838

Quy trình thực hiện kiểm kê khí nhà kính của SUTECH

Quy trình thực hiện chặt chẽ, chuyên nghiệp của SUTECH mang lại hiệu quả cao và sự tin tưởng với khách hàng:

Tiếp nhận thông tin

Tiếp nhận khách hàng với đầy đủ thông tin: tên tổ chức, địa chỉ trụ sở, mã số thuế, thông tin người liên hệ bên phía khách hàng, loại ngành nghề, hệ thống quản lý chất lượng công ty đang áp dụng.
Sau đó, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành xem xét thông tin, giấy tờ mà khách hàng cung cấp. Trong trường hợp thông tin chưa đầy đủ, sẽ tiến hành trao đổi lại với khách hàng để bổ sung.

Xác định phạm vi

Cơ sở kiểm kê có trách nhiệm xác định phạm vi kiểm kê và phối hợp cùng SUTECH thống nhất phạm vi này. Kiểm kê khí nhà kính cấp cơ sở được thực hiện đối với các nguồn phát thải thuộc phạm vi quản lý cơ sở: nguồn phát thải trực tiếp và nguồn phát thải gián tiếp.

Thu thập số liệu

SUTECH sẽ phối hợp cùng cơ sở tiến hành thu thập số liệu, xác định nguồn phát thải trong tổ chức. Việc thực hiện cần đảm bảo tính chính xác và nhất quán của dữ liệu. Thu thập dữ liệu chính xác là nền tảng của một báo cáo đáng tin cậy.

Xác định phương pháp kiểm kê

Phương pháp kiểm kê được lựa chọn sao cho phù hợp với từng bản chất của từng ngành nghề, các hướng dẫn liên quản bởi từng quốc gia, khu vực hoặc bởi các tổ chức độc lập khác nhau.

Tính toán phát thải

Tính toán tổng lượng phát thải, so sánh khả năng giữ nhiệt của từng loại khí với khả năng giữ nhiệt của CO2 trong một khoảng thời gian cụ thể. Lượng khí thải thường được báo cáo dưới dạng tương đương carbon dioxide để cung cấp thước đo so sánh giữa các loại khí khác nhau.

Tính toán lượng phát thải khi kiểm kê khí nhà kính
Tính toán lượng phát thải 

Xây dựng kế hoạch giảm thiểu phát thải

Cơ sở thực hiện kiểm kê thiết lập kế hoạch giảm thiểu phát thải dựa trên năng lực của cơ sở. Việc xây dựng kế hoạch có thể tham khảo hoặc dựa trên dữ liệu phát thải để xác định cơ hội cải tiến.

Lập báo cáo kiểm kê

SUTECH cùng cơ sở kiểm kê thiết lập báo cáo kiểm kê dựa trên dữ liệu phát thải trong phạm vi kiểm kê. Báo cáo tuân theo khuôn khổ quy định để đảm bảo tính nhất quán và minh bạch.

Xác nhận báo cáo

Đơn vị thực hiện thẩm định báo cáo có năng lực phù hợp theo quy định được thể hiện tại Điều 14 – Nghị định 06/2022/NĐ-CP. Ngoài ra, việc xác nhận báo cáo còn được thể hiện bởi các bên liên quan khác như: tổ chức chứng nhận, tổ chức được ủy quyền bởi bên thứ hai…

Trong bối cảnh pháp luật cũng như các thị trường lớn ở nước ngoài đang áp dụng các chính sách giảm thiểu ô nhiễm môi trường, việc thực hiện kiểm kê khí nhà kính hướng đến sự phát triển bền vững cho sản xuất, đồng thời mở ra cho doanh nghiệp nhiều cơ hội. SUTECH cung cấp dịch vụ kiểm kê khí nhà kính đầy đủ, chính xác và hiệu quả cao. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nâng cao giá trị doanh nghiệp, gia tăng cơ hội kinh doanh phát triển.

Liên hệ SUTECH để được tư vấn kiểm kê khí nhà kính hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *