Top 15 công ty xuất khẩu cà phê lớn nhất Việt Nam

4.2/5 - (5 bình chọn)

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới thế nhưng bạn đã biết đến tên tuổi các doanh nghiệp làm nên sự thành công này chưa? Hãy cùng tìm hiểu các công ty xuất khẩu cà phê ở Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Thống kê xuất khẩu cà phê Việt Nam

Trong các mặt hàng nông sản, xuất khẩu cà phê là điểm sáng với nhiều thành tựu đạt được. Theo số liệu thống kê từ Tổng Cục Hải Quan, tháng 7/2023, xuất khẩu cà phê của Việt Nam đạt 108,87 nghìn tấn, trị giá 307,86 triệu USD. Mức giá xuất khẩu bình quân ghi nhận cao kỷ lục 2.828 USD/ tấn.

Lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam cũng tăng đều qua các năm, từ năm 2015 đạt 1,341 triệu tấn, năm 2020 đạt 1,565 triệu tấn, năm 2022 đạt 1,778 triệu tấn, với mức kim ngạch đạt kỷ lục 4,06 tỷ USD.

Bên cạnh các thị trường lớn như: Châu Âu, Hoa Kỳ, Nga, Mỹ… nhiều doanh nghiệp Việt còn đẩy mạnh xuất khẩu cà phê sang Trung Quốc. Đây được xem là thị trường tiềm năng bởi nhu cầu nhập khẩu liên tục tăng và lợi thế vị trí địa lý. Tuy nhiên, để khai thác được thị trường này, các doanh nghiệp cần đảm bảo đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của phía Trung Quốc về chất lượng và vệ sinh an toàn. Trong đó, đăng ký mã số xuất khẩu cà phê sang Trung Quốc là quy định bắt buộc đối với doanh nghiệp Việt Nam.

Năm 2022 xuất khẩu cà phê Việt Nam đạt mức kỷ lục về sản lượng và kim ngạch xuất khẩu
Năm 2022 xuất khẩu cà phê Việt Nam đạt mức kỷ lục về sản lượng và kim ngạch xuất khẩu

Các công ty xuất khẩu cà phê ở Việt Nam uy tín, chất lượng

Trong năm 2022, các công ty xuất khẩu cà phê Việt Nam đã xác lập nhiều kỳ tích. Trong đó Intimex Group là doanh nghiệp xuất khẩu cà phê lớn nhất cả nước, tiếp đến là công ty Vĩnh Hiệp cùng nhiều đơn vị xuất khẩu khác. Theo dõi nội dung dưới đây để biết Top công ty xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam

Tập Đoàn Intimex – Doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam

Top các công ty xuất khẩu cà phê lớn nhất Việt Nam không thể không nhắc đến Intimex Group. Là một trong những tập đoàn xuất khẩu cà phê hàng đầu, Intimex ngày càng khẳng định sự lớn mạnh về quy mô cũng như chất lượng sản xuất của mình. Trong năm 2022, sản lượng xuất khẩu mặt hàng cà phê đạt 404.533 tấn, tỷ trọng thị phần so với cả nước 23,5%, giữ vị trí số 1 về xuất khẩu cà phê.

Các sản phẩm cà phê của Tập đoàn Intimex mở rộng ra hầu hết các thị trường lớn trên toàn cầu, đặc biệt là Châu Âu, Mỹ, Tây Á, Trung Đông, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Intimex Group giữ vị trí số 1 về xuất khẩu cà phê Việt Nam
Intimex Group giữ vị trí số 1 về xuất khẩu cà phê Việt Nam

Công Ty CP Cà Phê Trung Nguyên

Công Ty CP Cà Phê Trung Nguyên ra đời năm 1996, là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, Trung Nguyên hiện có các nhà máy sản xuất ở Bình Dương và Bắc Giang, với tổng công suất khoảng 50.000 tấn cà phê hòa tan mỗi năm.

Các dòng sản phẩm cà phê được ưa chuộng nhất thị trường trong nước và đã xuất khẩu sang hơn 60 quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Canada, Nga, Anh, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, các nước trong khối Asean… Đặc biệt, Trung Nguyên còn mở các văn phòng tại thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc và ngày càng khẳng định và lan tỏa được thương hiệu của mình.

Công Ty Vĩnh Hiệp

Công ty TNHH Vĩnh Hiệp được thành lập năm 1991, đã có hơn 30 năm hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, thu mua, chế biến và xuất khẩu cà phê. Những năm gần đây Vĩnh Hiệp liên tục nâng cấp và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nghiên cứu cà phê rang xay, đồng thời mở rộng vùng nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu.

Hiện tại Vĩnh Hiệp có 3 nhà máy sản xuất với sản lượng xuất khẩu từ 50-70 ngàn tấn cà phê mỗi năm. Trong đó, có khoảng 90% sản phẩm cà phê nhân xô, 10% cà phê rang xay và hòa tan, giá trị kim ngạch đạt khoảng 150 triệu USD. Thị trường xuất khẩu của Vĩnh Hiệp rộng lớn, đã qua hơn 40 quốc gia, trong đó, thị trường chính vẫn là châu Âu với kim ngạch chiếm khoảng 60%.

Công tuy Vĩnh Hiệp có thị trường xuất khẩu rộng lớn với kim ngạch chiếm khoảng 60%.
Công tuy Vĩnh Hiệp có thị trường xuất khẩu rộng lớn với kim ngạch chiếm khoảng 60%.

Công Ty CP Intimex Mỹ Phước

Công ty Cổ phần Intimex Mỹ Phước là thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex chuyên xuất khẩu cà phê nhân, cà phê rang xay. Đây là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu cà phê lớn nhất cả nước với 2 nhà máy chế biến cà phê chất lượng cao cho công suất 210.000 tấn/năm

Những năm gần đây Intimex Mỹ Phước đã có sự chuyển đổi từ xuất khẩu các sản phẩm cà phê thô sang xuất khẩu các sản phẩm đã qua chế biến, dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Mang hương vị cà phê Việt xuất khẩu sang nhiều quốc gia ở khắp các châu lục như: Châu Á, châu Âu, Châu Mỹ Latinh…

Công Ty VinaCafe

Công ty TNHH một thành viên (VinaCafe) là đơn vị chủ lực của ngành cà phê Việt. Mỗi năm, VinaCafe sản xuất khoảng 100.000 tấn cà phê nhân, kinh doanh và xuất khẩu 150.000 – 200.000 tấn, chủ yếu là dòng cà phê Robusta.

VinaCafe sản xuất và xuất khẩu các dòng cà phê nhân, cà phê hòa tan. Các dòng sản phẩm của VinaCafe có hương vị đậm đà, tinh tế nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện tại, thương hiệu cà phê này không chỉ có mặt tại các chuỗi cửa hàng siêu thị trong nước mà còn được xuất khẩu sang hơn 40 quốc gia và khu vực trên thế giới như: Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Italia, Nhật Bản, Trung Quốc, Thụy Sĩ, Hà Lan, Hungary… kim ngạch xuất nhập khẩu hàng năm khoảng đạt 350 triệu đô la Mỹ.

VinaCafe sản xuất và xuất khẩu đa dạng các dòng cà phê với thị trường rộng lớn.
VinaCafe sản xuất và xuất khẩu đa dạng các dòng cà phê với thị trường rộng lớn.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Cát Quế

Công ty Sản xuất và Thương mại Cát Quế là doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam. Mỗi năm doanh nghiệp này tiêu thụ gần 1/2 sản lượng cà phê của vùng Tây Bắc, với 2 xưởng chế biến và thu gom.

Những doanh nghiệp nhập khẩu của công ty Cát Quế chủ yếu là các tập đoàn lớn, yêu cầu về số lượng, chất lượng cao. Nổi bật là tập đoàn Atlantic Mỹ mua với số lượng lớn nhất, chiếm tỷ trọng từ 40 – 42% sản lượng tiêu thụ của công ty. Các thị trường lớn mà doanh nghiệp xuất khẩu sang phải kể đến như: Cộng hòa Liên bang Đức, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nga, Thụy Sĩ, Ấn Độ và một số nước Bắc Âu.

Công ty cổ phần Mascopex

Công ty cổ phần Mascopex là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu cà phê uy tín trong năm 2022. Lĩnh vực chính của công ty là chế biến, kinh doanh mặt hàng cà phê chất lượng cao, để phục vụ nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. Hiện tại, doanh nghiệp đang sở hữu nhà máy chế biến cà phê tại Gia Lai nên có nhiều thuận lợi trong việc thu mua nguyên liệu, đảm bảo cung ứng nguồn nguyên liệu ổn định cho mọi hoạt động kinh doanh xuất khẩu. Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Mascopex là Cà phê Robusta và cà phê Arabica.

Công Ty INEXIM DakLak

Công ty cổ phần Đầu tư và XNK Inexim Daklak hiện là một trong những doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cà phê hàng đầu tại Việt Nam. Doanh nghiệp sở hữu 2 xí nghiệp chế biến cà phê chất lượng cao và rang xay. Với công nghệ chế biến cà phê nhân thuộc dòng quy mô và hiện đại nhất Châu Á.

Sản phẩm cà phê xuất khẩu của Inexim Daklak đạt tiêu chuẩn chất lượng và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường khó tính như Nhật Bản, Tây Ban Nha, Đức, Mỹ, Ý… Góp phần khẳng định và đưa thương hiệu cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Công ty Simexco Daklak

Thành lập năm 1993, Simexco Daklak thuộc top 3 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam. Doanh nghiệp có 3 nhà máy ở Bình Dương, Hòa Phú và Buôn Mê Thuột. Ước tính sản lượng cà phê thu mua và xuất khẩu hơn 100,000 tấn mỗi năm. Các nước nhập khẩu lớn của doanh nghiệp phải kể đến như: Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc, Italia, Hà Lan…

Công ty TNHH Quốc Lộc

Công ty TNHH Quốc Lộc là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Lâm Đồng đang xuất khẩu đi thị trường khó tính nhất thế giới là Canada. Với thế mạnh về vùng trồng trên nông trại riêng và kết hợp với nông dân theo mô hình khép kín nên thu hoạch được hai loại cà phê Robusta và cà phê Arabica. Doanh nghiệp sở hữu nhà máy sản xuất cà phê rang xay đạt chuẩn, với công suất 900 tấn/ năm. Các sản phẩm của Quốc Lộc được xuất khẩu chủ yếu sang các nước Châu Âu như: Đức, Ý, Hà Lan, Bỉ…

Công Ty CP Sài Gòn An Thái

Sài Gòn An Thái là công ty xuất khẩu cà phê chuyên nghiệp, chuyên phân phối các sản phẩm cà phê sạch chất lượng cho thị trường trong nước và quốc tế với thương hiệu cà phê là AnThaiCafe, Hiup Coffee. Hiện tại, Sài Gòn An Thái có 2 nhà máy sản xuất và chế biến cà phê với năng suất cao nhất đạt 16.000 tấn/ năm.

Các sản phẩm cà phê của Sài Gòn An Thái là cà phê hòa tan sấy phun, cà phê hòa tan sấy lạnh, cà phê hòa tan 3in1, cà phê bột, cà phê hạt rang, cà phê chiết xuất, cà phê phin giấy. Thị trường xuất khẩu chính của doanh nghiệp là: Mỹ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia…

Tổng Công ty Tín Nghĩa

Là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu cà phê, trong đó mặt hàng chủ lực là cà phê nhân. Hàng năm, Công ty Tín Nghĩa đã xuất khẩu trung bình khoảng 100 ngàn tấn cà phê, đạt kim ngạch xuất khẩu trên 150 triệu USD/năm đưa doanh nghiệp thuộc top 5 công ty xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam.

Hiện tại, nhà máy sản xuất cà phê hòa tan Tín Nghĩa được đánh giá là hiện đại nhất có công suất là 3.200 tấn sản phẩm/1 năm. Các sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và một số nước thuộc Châu Á Thái Bình Dương.

Công ty Tín Nghĩa đã xuất khẩu trung bình khoảng 100 ngàn tấn cà phê mỗi năm.
Công ty Tín Nghĩa đã xuất khẩu trung bình khoảng 100 ngàn tấn cà phê mỗi năm.

Công ty Volcafe Việt Nam

Công ty Volcafe Việt Nam thuộc Tập đoàn ED & F Man Holdings – Thụy Sỹ. Tuy vẫn còn non trẻ trong ngành nhưng đã xây dựng được nhà máy chế biến cà phê và có công suất 100.000 tấn/năm. Thị trường tiêu thụ cà phê Volcafe Việt Nam chủ yếu là các nước lớn như: Đức, Hà Lan, Bỉ, Hoa Kỳ…

Công Ty Cổ Phần Cà Phê Petec

Công Ty Cổ Phần Cà Phê Petec là đơn vị xuất khẩu cà phê Robusta hàng đầu của cả nước. Công ty có nhà máy chế biến cà phê nhân chất lượng cao với diện tích 10.000m2, được trang bị hệ thống hiện đại, công suất từ 15 – 20 ngàn tấn/năm.
Petec xuất khẩu cà phê hàng năm khoảng 20 ngàn tấn mỗi năm và là đối tác tin cậy của nhiều quốc gia như: Thụy sỹ, Đức, Hoa Kỳ, Anh, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản…

Nằm trong top các công ty xuất khẩu cà phê lớn của Việt Nam với đa dạng các thị trường như Châu Âu, Mỹ, Anh, Hàn Quốc,
Nằm trong top các công ty xuất khẩu cà phê lớn của Việt Nam với đa dạng các thị trường như Châu Âu, Mỹ, Anh, Hàn Quốc,

Công ty TNHH Cà phê Ngon Việt Nam

Là một trong những công ty xuất khẩu hàng đầu Việt Nam, công ty TNHH Cà Phê Ngon chuyên cung cấp các sản phẩm cà phê hòa tan, cà phê rang xay, cà phê hạt. Đây cũng là đơn vị thuộc Tập đoàn CCL Products của Ấn Độ, sản xuất cà phê hòa tan lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, Cà Phê Ngon Việt Nam có nhà máy với diện tích 23 – 25 ha, cho sản lượng lên đến 10.000 tấn/ năm. Các nước nhập khẩu lớn mà Cà Phê Ngon Việt Nam đang khai thác là Thụy Sĩ, Ấn Độ, Anh, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Cà Phê Ngon chuyên cung cấp các sản phẩm cà phê hòa tan, cà phê rang xay, cà phê hạt cho các thị trường lớn như Ấn Độ, Anh, Thụy Sĩ...
Cà Phê Ngon chuyên cung cấp các sản phẩm cà phê hòa tan, cà phê rang xay, cà phê hạt cho các thị trường lớn như Ấn Độ, Anh, Thụy Sĩ…

Rất nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cà phê đã được SUTECH tư vấn đăng ký mã xuất khẩu thành công như: Intimex Mỹ Phước, Công ty Sản xuất và Thương mại Cát Quế, Vina Cà Phê… Hiện tại, nhu cầu nhập khẩu cà phê của Trung Quốc đang liên tục gia tăng, để nắm bắt cơ hội và trở thành doanh nghiệp tiếp theo xuất khẩu cà phê sang Trung Quốc xin vui lòng liên hệ với SUTECH qua HOTLINE:

0868 129 838 (Khu vực Miền Bắc) | 0868 221 838 (Khu vực Miền Nam)

Trên đây là top các công ty xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam mà SUTECH đã tổng hợp được. Hy vọng thời gian tới, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu cà phê, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong thị trường cà phê thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *